‘Las brujas’: un sorprendente regreso a la forma del Robert Zemeckis más macabro y divertido de los años 90

Tags:

Rất khó để vượt qua ‘Lời nguyền của những phù thủy’ (The Witches, 1990) của Nicolas Roeg, nhưng đôi khi các bản làm lại hoặc chuyển thể mới không cố gắng cải thiện bất cứ điều gì ngoài việc làm mới và chuyển thể các tác phẩm tương tự thành các tác phẩm nhạy cảm khác và nếu ‘Dracula’ đã có phim vào những năm 60, 70 và 90, tại sao một tác phẩm thiết yếu như ‘The Witches’ của Roald Dahl lại không thể có một phim cứ sau 30 năm?

Việc Guillermo del Toro hợp tác với một người khổng lồ trong phim giả tưởng như Robert Zemeckis để trở lại công việc kinh doanh của Dahl không phải là tin tức nên bỏ qua, và là một bộ phim hướng đến trẻ em, bạn khó có thể bỏ lỡ dấu ấn. Có nhiều nghi ngờ hơn nếu chúng ta tính rằng gần đây, đạo diễn của bộ ba phim ‘Trở lại tương lai’ cay đắng hơn một chút, xen kẽ những bộ phim hay như ‘Allied’ (Đồng minh, 2016) với những thử nghiệm như ‘Welcome to Marwen’ (Chào mừng đến với Marwen , 2018), hơi kinh dị.

Sự trở lại của Zemeckis vui nhộn
Una fotografía embellecida, paleta de ocres que contrasta con los colores vivos del vestuario de los personajes y música de orquesta alternada con grandes temas clásicos como esa recuperación de ‘The Dock in the Bay’ de Otis Redding y un tono de cuento atemporal que pronto deja paso al de cartoon sin remilgos que indica que el director de ‘¿Quién engañó a Roger Rabbit?’ (Who Framed Roger Rabbit?, 1988) ha decidido soltarse el pelo de nuevo, añadiendo un poco del humor camp y macabro de su ‘La muerte os sienta tan bien’ (Death Becomes Her, 1992).
Ở đây Anne Hathaway không cố gắng trở thành Angelica Huston, mà có thể là người thứ ba bất đồng chống lại Meryl Streep và Goldie Hawn, với những dị tật cơ thể kỳ cục bằng cao su của chính họ, ở đây được dịch thành sức mạnh của phù thủy có vẻ họ hàng xa với Pennywise của các bộ phim ‘It’ (2017), với bàn tay như móng vuốt, cơ thể dễ uốn và khả năng biến hình đáng ngạc nhiên. Nó được phóng đại quá mức và trông giống như một bộ phim hoạt hình thực sự, nó có thể khá đáng sợ đối với trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *